Phương pháp làm đề thi trắc nghiệm hiệu quả

Để đạt kết quả tốt nhất cho kỳ thi THPQG 2019. Ngoài kiến thức, kỹ năng đã được rèn luyện trong suốt quá trình học. Thì kỹ thuật thi, việc phân phối thời gian hợp lý trong phòng thi cũng rất quan trọng để đạt kết quả tốt nhất.

Trong đề thi điểm của 1 câu rất dễ (loại 1) bằng câu trung bình (loại 2) cũng bằng câu rất khó (loại 3).

Vậy nên chúng ta nên phân loại mức độ các câu hỏi theo trình độ của mình

– Loại 1 là câu chắc chắn làm được ngay
– Loại 2 là câu phải nghĩ và biến đổi sẽ ra
– Loại 3 là loại câu cho về nhà ngồi làm cũng không ra
Nếu không làm được câu khó cũng đừng để mất điểm câu rất dễ nhé.

NHỚ KỸ NHỮNG ĐIỀU SAU

  • Sau khi nhận đề thi KHÔNG đọc đề theo kiểu lướt qua hết lượt (tốn thời gian và có thể bị mất tinh thần vì nhìn thấy các câu loại 3)
  • Nhận đề thi làm ngay câu 1 nếu khó đánh dấu lại chuyển sang câu 2, 3… tóm lại là chọn những câu loại 1 rất dễ để ăn trước (ăn chậm thôi kẻo lại bị hóc) => đọc chậm => làm chắc chắn => tô luôn vào phiếu đáp án

⚠️ Chú ý 1 câu loại 1 này chỉ cần đọc đề rất chậm là sẽ có kết quả đúng (tránh nhầm lẫn ngớ ngẩn kiểu như trong Toán là lớn hơn hay lớn hơn hoặc bằng, trong Lý là tần số hay tần số góc vv…)

⚠️ Chú ý 2 Khi làm lượt 1 gặp những câu chưa làm được ngay cần đánh dấu nó thuộc loại 2 hay loại 3(đánh dấu 2 loại ký hiệu)

  • Làm đúng như trên hết đề bài sẽ trong thời gian ngắn, nhìn lại số câu đã tô trong đáp án là sẽ thấy tự tin phần nào đó. Giờ quay sang chọn câu loại 2 để làm (đã được đánh dấu sau lượt 1)
  • tuyệt đối không được phép làm hết giờ mà vẫn còn những câu chưa đọc tới.
  • Đến gần hết giờ Random toàn bộ những câu còn lại

⚠️ Chú ý đã random thì tuỳ duyên, may mắn. Đừng có nhìn vào đề rồi suy luận theo kiểu có vẻ như là đáp này, cảm giác đáp án kia (vì các thầy ra đề thi dự đoán được sai lầm của học sinh rồi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *